Bật mí cách coi chân gà đá độc đáo! Không phải ai cũng biết

Bạn muốn sở hữu cho mình một chú gà chọi độc và có những lối đánh như thần. Dưới đây sẽ là những gợi ý được các sư kê chuyên nghiệp gửi tới các bạn cách coi chân gà đá hay, độc đáo. Giúp cho việc đưa ra những đánh giá tốt nhất cho quá trình lựa chọn gà đá tốt nhất. Hãy bắt đầu đi vào khám phá các hình dáng của chân gà nhé!

Cách coi chân gà đá hay dựa theo một số đặc điểm

Bật mí cách coi chân gà đá độc đáo! Không phải ai cũng biết 1

Nhìn chung chân gà chính là một vũ khí lợi hại nhất của cả gà đòn và gà cựa. Nhưng để có một chiến kê tốt thì đôi chân phải vững vàng, chắc khỏe và cứng cáp.

Chính vì vậy, mà việc quan sát thật kỹ và xem chân gà là vô cùng cần thiết, nên nội dung tiếp theo đây sẽ nhắc đến toàn bộ các đặc điểm liên quan đến chân gà đá. Để các sư kê mới vào nghề đưa ra được kinh nghiệm của riêng mình trong cách xem chân gà.

Điểm qua một vài chi tiết trong chân gà

Bật mí cách coi chân gà đá độc đáo! Không phải ai cũng biết 2

Chân gà chọi tốt thường có 2 hàng vảy, ngón giữa thẳng lên gối gọi là hàng Nội (hàng Quách). Ngón ngoại nằm ở phía ngoài gọi là hàng Ngoại (hàng Thành). Ngón thới được gọi là hàng Thới. Tiếp theo đó chính là hàng vảy lớn nằm ở mặt sau gọi là hàng Hậu. Cuối cùng từ hàng cựa trở nên trên gối chính là hàng Độ. Đây cũng chính là những cái tên liên quan trực tiếp đến các bộ phận cấu tạo cho chân gà. Nên các sư kê cũng cần phải nhớ để tạo ra sự chuyên nghiệp trong cách gọi khi gặp gỡ những người trong giới chuyên môn.

Kiểm tra chân gà

Chân gà có khỏe thì khả năng đá mới hay và gây ra vết thương sâu cho đối thủ. Do vậy mà bước kiểm tra độ chắc khỏe cứng cáp của chân cũng thuộc vào một trong các khâu quan trọng trong cách xem chân gà.

Cách kiểm tra này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tung gà lên cao và quan sát. Nếu chân gà không quá khụy, đầu không cắm về phía trước và cánh không giang ra ngay lập tức thì đó là chiến kê có cặp chân khỏe. Ngược lại thì chân gà khá yếu và không nên chọn.

Quan sát đặc điểm của vảy gà

Chính là các lớp vảy nhỏ bao bọc ở phía ngoài của chân, tưởng giống nhau nhưng những vảy này thường có hình dạng và cách sắp xếp khác nhau. Thì bạn cũng có thể tham khảo trong bài viết cách xem vảy gà, để biết được xem gà có tốt hay xấu, có thuộc vào hàng linh kê, thần kê hoặc tướng kê hay không.

Kết Luận

Trên đây là những bật mí mà các sư kê chuyên nghiệp muốn chia sẽ tới chúng ta về  cách coi chân gà chọi hay chuẩn nhất hiện nay. Giúp những người chơi chọi gà có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích trong cách chọn gà. Và giúp sở hữu đươc chú chiến kê xuất sắc nhất, bách chiến bách thắng trong mọi trận đấu.

One thought on “Bật mí cách coi chân gà đá độc đáo! Không phải ai cũng biết

  1. Pingback: Hướng dẫn cách thả gà đá cựa sắt chi tiết nhất - xemdagathomo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *