Cách nuôi gà đá mau lên ký

Vấn đề chung mà rất nhiều người chăn nuôi gà thường hay than phiền, chính là tình trạng chăm gà hoài mà không thấy mập, lên cân. Vậy, hãy áp dụng ngay cách nuôi gà đá mau lên ký với những kỹ thuật hết sức đơn giản mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Cách nuôi gà đá mau lên ký 1

Việc chăn nuôi gà không khó, nhưng để giúp gà nhanh tăng cân với một chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý thì lại là yếu tố quan trọng mà không phải ai cũng làm được. Đòi hỏi sự kiên trì, tỉ mỉ và chịu khó ở người nuôi, chỉ cần bạn áp dụng đúng cách thì chắc chắn sẽ cải thiện được tình hình và đem lại những hiệu quả bất ngờ.

1.Tại sao gà không lên ký?

+ Dù đã chăm sóc đầy đủ với chế độ dinh dưỡng đa dạng, mà tình trạng gà không tăng cân vẫn không cải thiện được. Vậy thì lúc này, bạn cần phải quan sát xem gà có biểu hiện gì về thể trạng không, bị ốm hay đang gặp vấn đề gì?

Xem Thêm: Cách nuôi gà nhanh lớn

+ Nếu gà không có dấu hiệu bệnh gì, thì không cần lo lắng về tình trạng không lên cân, vì rất có thể gà bị giun sán nên không hấp thụ được thức ăn. Lúc này bạn chỉ cần mua thuốc giun cải thiện tình hình cân nặng.

+ Trường hợp gà bị ốm thì lúc này bạn cần xem xét môi trường sống trước tiên, chuồng trại có đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát không? Môi trường sống có bị ô nhiễm hay chế độ ăn uống, nghỉ ngơi có hợp lý không để điều chỉnh.

2.Chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi cho gà

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố đóng vai trò quan trọng, quyết định tới thể lực cũng như sức đề kháng cho gà. Muốn gà mau lên ký mà vẫn đảm bảo độ săn chắc, không bị dư thừa nhiều mỡ thì cho gà ăn thóc được đãi, phơi sạch sẽ.

Cách nuôi gà đá mau lên ký 2

+ Bổ sung thêm các loại tinh bột có từ lúa, ngô

+ Tăng cường các loại rau xanh kết hợp vào khẩu phần ăn hàng ngày. Sử dụng thêm các vitamin B1 và men tiêu hóa sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa của gà.

+ Lượng thức ăn cân đối, không thiếu và cũng không dư thừa nhiều giúp tăng vị giác, kích thích gà ăn ngon miệng hơn.

3.Một số lưu ý trong cách nuôi gà đá mau lên ký

Để đạt được kết quả tốt cho gà vừa lên ký mau và cơ thể săn chắc, thì nên kết hợp giữa chế độ dinh dưỡng cùng chế độ tập luyện thường xuyên.

+ Bổ sung thức ăn từ tinh bột ngày 2 lần, đồng thời giảm thiểu tình trạng tích lũy mỡ thừa khiến cơ thể ì ạch ảnh hưởng tới yếu tố di truyền sau này.

+ Tất cả chuồng trại cũng như dụng cụ máng ăn, máng uống cần được vệ sinh sạch sẽ.

Cách nuôi gà đá mau lên ký 3

+ Theo dõi định kỳ tẩy giun cho gà, để tăng khả năng hấp thụ giúp gà lên cân tốt.

+ Tránh việc hạn chế sự nhanh nhẹn cũng như khiến thể lực suy yếu thì nên nhốt riêng những con gà khỏe mạnh và gà ốm yếu ra.

+ Để kích thích hệ tiêu hóa tốt thì cho gà ăn thêm tỏi hoặc phun rượu quanh người để máu lưu thông đều đặn.

+ Cho gà ăn 3 bữa sáng – trưa – tối nếu trường hợp gà được bổ sung lượng thức ăn cần thiết mà không lên cân.

+ Theo dõi sức khỏe, thể trạng và tình hình lên cân của gà trong 2-3 tuần.

4.Kết luận

Muốn giúp gà nhanh lên cân mà khỏe mạnh thì trước tiên phải tìm hiểu nguyên nhân mà gà không tăng ký, để có giải pháp cải thiện. Hy vọng, với cách nuôi gà đá mau lên ký trên, sẽ mang lại nhuengx kinh nghiệm bổ ích, hiệu quả tích cực cho đàn gà nhà bạn.

One thought on “Cách nuôi gà đá mau lên ký

  1. Pingback: Kỹ thuật nuôi gà đá sung sức - xemdagathomo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *