Hướng dẫn cách nuôi gà đông tảo hiệu quả nhất

Không chỉ dễ dàng trong việc chăm sóc mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao, đó chính là lý do mà giống gà đông tảo được rất nhiều các gia đình lựa chọn để chăn nuôi. Tuy nhiên, để gà lớn nhanh mà khỏe mạnh thì bạn cần phải có kiến thức về cách nuôi gà đông tảo đúng cách và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách nuôi gà đông tảo hiệu quả nhất 1

1.Các kỹ thuật chăn nuôi gà đông Tảo đúng cách

a.Cách chuẩn bị trước khi nuôi gà

Chọn giống gà:

+ Một địa chỉ mua gà uy tín là yếu tốt quan trọng được đặt lên hàng đầu bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới giống gà được nuôi có tốt hay không. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu và chọn mua gà tại cơ sở đáng tin cậy.

+ Tiếp theo là khi chọn gà phải quan sát đặc điểm từ thân hình, vóc dáng tới màu sắc. Gà giống thuần chủng thường đôi chân to, chắc khỏ và có màu hồng hoặc hồng cam. Những con có ít lông thì lớn lên sẽ có màu da đỏ.

Xem Thêm: Những điều cần biết về giống gà mái chọi bình định

b.Cách xây dựng chuồng trại

Làm lồng úm cho gà mới nở:

+ Gà mới nở cơ thể còn non yếu và sức đề kháng đang kém nên cần phải có điều kiện môi trường đủ ấm, kín gió và khô ráo. Lồng úm cần được bao quanh và có đèn chiếu sáng để tránh tình trạng bị cảm lạnh và nhiễm bệnh.

+ Kích thước lồng úm phù hợp cho 100 con gà con là 2m x1m x 0,5m. Trước khi đưa gà vào nuôi phải sát khuẩn và vệ sinh lồng thật kỹ.

Hướng dẫn cách nuôi gà đông tảo hiệu quả nhất 2

Làm lồng cho gà trưởng thành:

+ Xây dựng chuồng trại cho gà trưởng thành cần chọn nơi cao, khô ráo và thoáng mát để tránh bị ngập nước và mùa mưa và tình trạng ban đêm các loại chim chuột, rắn đến cắn gà.

+ Để gà không thể bay được ra ngoài thì cần xây vách chuồng chắc chắn và cao lên khoảng nửa mét, ở trần chuồng thì nên che bằng vải ni lông  cao tầm 3m để gà không thể bay nhảy giữa các ô chuồng được.

+ Việc dựng sào cho gà đậu và ngủ cũng hết sức quan trọng, nên dùng tre hoặc nứa làm sào là tốt nhất. Đồng thời cần chú ý tới khoảng cách nền chuồng từ 40-50cm, mỗi sào ách nhau 50m và tường 25cm.

+ Về máng thức ăn và nước uống thì nên đặt xen kẽ nhau, sử dụng một đường ống dẫn nước từ 1 bình to khoảng 3-4l và nước nhỏ giọt xướng mãng để vừa tiết kiệm nước mà lịa không mất thời gian cho việc tiếp quá nhiều nước cho gà.

Hướng dẫn cách nuôi gà đông tảo hiệu quả nhất 3

2.Kỹ thuật chăm sóc gà đông tảo

a.Cách chăm sóc

+ Cách nuôi gà đông tảo đúng quy trình và cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho gà là hết sức quan trọn giúp gà phát triển cách khỏe mạnh.

+ Trong khẩu phần ăn hàng ngày cho gà cần bổ sung đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất cần thiết giúp gà tăng cường sức đề kháng. Lưu ý, đối với gà đông tảo mái thì càng phải chú ý hơn để gà không bị quá béo dẫn tới việc ảnh hưởng khả năng sinh sản và ấp trứng.

+ Thường xuyên thay máng ăn, máng uống, cho gà ăn bằng thức ăn mới tránh thức ăn hư hỏng và ôi thiêu.

Chú ý: giống gà Đông Tảo đẻ rất ít trứng nên tất cả quá trình chăm sóc cần được đảm bảo để gà mái sinh sản cách tốt nhất.

b.Phòng chống bệnh

+ Tuy là giống gà rất dễ bị nhiễm bệnh hơn so với các giống gà khác bởi có đường hô hấp kém, nhưng với việc chăm sóc và cách nuôi gà đông tảo hợp lý thì sẽ giúp gà phát triển cách khỏe mạnh nhất.

+ Để ngăn chặn vấn đề lây nhiễm bệnh cho gà, tránh được rủi ro thì người chăn nuôi cần chủ động tìm hiểu kỹ cách chăn nuôi gà, theo dõi lịch tiêm vắc xin phòng bệnh và áp dụng điều kiện chăm sóc gà Đông Tảo tốt nhất.

Kết Luận

Với những chia sẻ về cách nuôi gà đông tảo đúng cách mà chúng tôi đưa ra trong bài viết này, sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăn nuôi gà để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *