Chia sẻ cách vỗ béo gà chọi hiệu quả nhất

Cách vỗ béo gà chọi phù hợp, đúng thời điểm sẽ là yếu tố quan trọng giúp gà chọi nhanh lớn,thể trạng tốt và ảnh hưởng trực tiếp tới lợi nhuận kinh tế của bà con khi chăn nuôi. Vậy làm thể nào để gà chọi nhanh tăng cân, béo tốt và có đủ sức khỏe để tham gia các trận đấu hiệu quả. Hãy tìm hiểu ngay kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Cách vỗ béo gà chọi

Tìm hiểu cách vỗ béo gà chọi đơn giản và hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách vỗ béo cho gà chọi hiệu quả nhất

a.Chế độ dinh dưỡng:

Chế độ dinh dưỡng là một trong những vấn đề quan trọng để giúp gà có lên cân nhanh hay không. Vì vậy, muốn đạt hiệu quả thì bạn cần tìm hiểu và nắm vững cách cho gà ăn và khẩu phần ăn hợp lý. Thời điểm thích hợp nhất cho gà ăn là lúc 9h sáng và 16-17h chiều, chia 2 bữa/ ngày, nên thả rông để gà tự kiếm ăn sẽ phát triển tốt hơn.

Cũng tùy từng giai đoạn tuổi mà chế độ ăn cũng như thời gian có sự khác nhau như:

Gà 6 tháng tuổi:

+ Cách vỗ béo gà chọi lúc 6 tháng tuổi thích hợp là nên bổ sung nhiều loại rau như xà lách, giá đỗ, chuối sứ, cà chua…bổ sung thêm 1-2 bữa/ tuần thịt bò hoặc lươn.

Đối với gà con tách mẹ:

+ Thóc: 30%

+ Cám gạo: 10%

 + Bắp: 20%

 + Cá tươi (đã nấu chín): 20%

 + Bổ sung thêm 20% các loại rau như: rau muống, rau cải, rau xà lách, cà chua.

Cách vỗ béo gà chọi

Bổ sung thêm thịt bò vào khẩu phần ăn giúp cơ bắp gà chọi săn chắc

Đối với gà trống thi đấu, khẩu phần ăn như sau:

+  Thóc: 0,25 kg

 + Các loại rau, giá đỗ: 0,1 kg

 + Đồ tươi như lươn, thịt bò: 0,1 kg

Từ khi gà con nở đến khi chúng được 0,5 kg:

+ Thức ăn công nghiệp: 30%.

Gà có cân nặng 1,8 đến 2kg:

+ Nên chọn những con có thần thái uy nghi, mạnh mẽ  như mắt sáng, đùi dài, nhanh nhẹn…đem ra thi đấu để chăm sóc và nuôi dưỡng cách tốt nhất.

+ Đối với gà chiến thì lại chú trọng về cơ bắp cũng như độ nhanh nhẹn, nên cách vỗ béo gà chọi cũng khác với gà thông thường. Để không bị mỡ thừa, cơ bắp chắc khỏe thì nên cho gà ăn thóc ngâm sẽ có nhiều thành phần sinh dưỡng.

b.Cách chọn thức ăn cho gà chọi:

Để đảm bảo gà chọi nhanh tăng cân và phát triển mạnh mẽ thì thức ăn cho gà phải đảm bảo sạch sẽ và được chọn lọc kỹ. Thóc cho gà chọi ăn nên ngâm khoảng 8-12h, để ráo và trộn thêm cùng mên tiêu hóa, vitamin, khoáng chất cho gà ăn.

Buổi sáng sớm và buổi tối, trước khi gà đi ngủ nên cho gà uống nước, chú ý nếu vào mùa đông thì không cần cho uống bởi trong lượng thóc ngâm cho gà ăn đã cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho gà.

Bổ sung 2-3 viên vitamin B/ tuần cùng một ít cá tươi nấu chin, vài nhánh tỏi để phòng tránh việc trúng gió.

c.Cách om bóp cho gà chọi: 

Om bóp là một trong những công việc hết sức quan trọng trong cách vỗ béo cho gà chọi, giúp gà chọi có cơ bắp chắc khỏe, cứng cáp hay không. Đây là giai đoạn rất kỳ công nên đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và chuyên nghiệp.

Nguyên liệu om bóp gà chọi gồm:

+ Nghệ

+ Ngải cứu

+ Muối

+ Phèn

+ Rượu

+ Nước

Cách vỗ béo gà chọi

Tìm hiểu cách om bóp gà chọi đúng cách giúp gà chắc khỏe và da cứng cáp

Đem trộn nhuyễn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn rồi tẩm đều vào cơ thể gà, đối với những con gà quá béo thì nên om bóp 2 ngày 1 lần giúp cơ thể săn chắc, da cứng cáp có sức chịu đòn tốt từ kẻ địch.

Chú ý trước khi om bóp cho gà phải tắm sạch sẽ, nếu vào mùa đông thì mỗi ngày 1 lần, mùa hè thì 2-3 lần/ ngày và quan trọng phải để cơ thể gà khô ráo mới tiến hành om bóp.

2.Kết luận

Để sở hữu được một chiến kê khỏe mạnh, cứng cáp thì đòi hỏi phải có sự chuẩn bị và đầu tư công phu từ người nuôi. Với cách vỗ béo gà chọi hiệu quả nhất mà thực hiện đơn giản được chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để tự tin chăm sóc nên những chiến kê tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *