Chia sẻ cách xem màu mạng gà mới nhất

Đã có rất nhiều tranh luận xoay quanh về vấn đề lựa chọn gà đá và cách xem gà để được một trong những con chiến kê tốt như nào?. Theo cac sư kê có kinh nghiệm lâu năm cho biết, màu mạng gà rất quan trọng trong vấn đề lựa chọn hoặc đưa ra chiến lược để có thể đưa đến trận đấu hay và kịch tính đem lại chiến thắng cho chủ nhân của mình. Vậy xem màu mạng gà như thế nào?. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể chi tiết hơn nhé.

cach xem mau mang ga da

Chia sẻ cách xem màu mạng gà

Các sư kê cho rằng với một chiến kê thì có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của một trận đấu đó là: sức khỏe, khả năng, tướng vóc, sắc lông… Tất cả các yếu tố đều quyết định vấn đề chiến thắng hay không trong trận đấu. Màu sắc cũng gắn liền với ngũ hành phong thủy, do đó bạn cũng nên dựa vào màu lông, màu da hay màu mắt của chúng để có thể nhận biết chúng thuộc loại chiến kê nào, có sức đấu ra sao.

Hành mộc: thường có màu xanh nhưng trên thực tế thì gà xám nếu bạn để ý kỹ một chút sẽ thấy màu nó có ánh một chút anh xanh, do đó loại gà này được xếp vào mệnh mộc.

Hành kim: thuộc những loại gà có màu lông vàng nhưng trong sách truyền loại thì màu vàng lại xếp cùng với màu nâu hay còn gọi là hành thổ. 

Hành thổ: thường đi kèm với những tông màu cam, vàng, nâu đỏ hay còn gọi là tía. 

Hành hỏa: thường đi kèm với những màu nóng như: đỏ, ánh đỏ dựa vào màu sắc của gà bạn có thể phân biệt được chúng thuộc loại hành nào để đưa ra quyết định sáng suốt.

cach xem mau mang ga da

Cách nhận dạng màu mạng gà

Mỗi chú chiến kê đều có một mệnh riêng và có đặc điểm riêng. Chính vì thế bạn dựa vào tông màu lông của chúng để có thể phân biệt. Tưởng chừng đơn giản nhưng chúng lại cho bạn kết quả đáng ngờ trong thi đấu.

Mạng thủy-Gà Ô: đây là loại gà có bộ lông mã và bờm cổ màu đen, thường được hợp cách theo thứ tự các màu vẫy sau như màu trắng, màu đen, màu xanh.

Mạng mộc-Gà Xám: đây là loại gà có lông mã nhưng bờm cổ thù có màu xám khô, xám bẩn hoặc xám mã lại. Hầu như gà thường có chân màu: màu đen, màu xanh. màu chì. màu vàng có pha chút ráng đỏ.

Mạng Hoả — Gà Điều: là loại gà có màu chiếm trong đại đa số những màu lông của giống gà chọi. Hầu hết chúng có lông mã và bờm cổ đỏ rực hoặc màu đỏ mận nhìn rất có tướng. 

Mạng Thổ- Gà Vàng: là loại gà ít được ưa chuộng vì nếu người chơi không để ý thì rất dễ nhầm chúng với giống gà Tam Hoàng hoặc gà tàu. Là một trong những giống gà nuôi để thịt, màu lông của gà chủ yếu là màu vàng còn một số loại gà có màu lông khác như gà cú, gà bịp…

Mạng Kim-Gà Nhạn: loại gà này có màu mãi kim và lông bờm cổ trắng, bạn có thể gặp một điều rất thú vị nhất là khi thấy y nhạn lông mã mái có màu lông bướm hoặc khét sữa, nếu lông mã và vòm cổ đều có màu vàng thì chúng lại được xếp vào mệnh thổ.

cach xem mau mang ga da

Mạng được chia theo ngũ hành 

Tương sinh: nếu bạn kết hợp với những màu ngũ hành thì có thể hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau thành một vòng, các vòng này có hỗ trợ tốt như: Kim -> thuỷ, mộc -> hoả, hoả -> thổ, thuỷ -> mộc, thổ -> kim

Tương khắc: khi bạn kết hợp chúng lại có thể gây cản trở, khắc chế lẫn nhau và không đem lại kết quả gì:  Kim>< Mộc, Mộc>< Thổ, Thổ>< Thuỷ, Thuỷ>< Hoả, Hoả>< Kim.

Theo các sư kê có kinh nghiệm chia sẻ, luật theo Kinh Kê thì quan hệ tương sinh được coi là mối quan hệ hỗ trợ và có thể giúp đỡ lẫn nhau chứ không hề dựa trên sự đối kháng. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng vào đấu gà thì đấy lại phải có sự ăn thua, căn cứ vào ngũ hành thì bạn có thể thấy sinh xuất bị thiết và làm mất nhiều công sức, sinh nhập được lợi và có khả năng tăng sức mạnh hoặc sinh nhập ăn sinh xuất.

Kết Luận:

Bài viết trên hy vọng giúp bạn đọc hiểu rõ về màu mạng gà một cách đầy đủ và chi tiết nhất để bạn đọc nắm rõ, đồng thời tìm cho mình chiến kê phù hợp. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *