Lựa chọn chiến kê giỏi tham gia đá gà Mỹ

Hiện nay đá gà mỹ có rất nhiều kiểu, đa dạng về lối chơi. Do đó, có nhiều tay chơi giỏi thường không chia sẻ kinh nghiệm, khiến cho những người mới chơi không nắm rõ hoặc không biết học hỏi kinh nghiệm từ đâu. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc nắm rõ về đá gà mỹ như thế nào?.

Lựa chọn chiến kê giỏi tham gia đá gà Mỹ 1

Lựa chọn giống gà mỹ tham gia đá gà mỹ 

Dòng gà mỹ hiện nay xuất hiện rất nhiều chiến kê to cao, nhanh nhẹn và có những đòn đánh rất siêu đẳng, bên cạnh đó, dòng gà này được đánh giá là rất lì đòn và gan dạ. Một số dòng gà Mỹ nổi tiếng đó là: 

  • McLean Hatch : được đánh giá rất gan lì và nhanh nhẹn.
  • Roundhead: rất giỏi trong việc dùng cựa sắt, có thể bay cao.
  • Oriental: thuộc giống gà phương đông, rất khôn ngoan.
  • Kearney Whitehackle: rất nổi tiếng với lối đá rình rập và chính xác.
  • Sweatera: có thân hình nhỏ nhắn và tung đòn rất nhanh.
  • Regular Grey: ra đòn mạnh mẽ và lì lợm.
  • Butcher: có thể đâm chém đối phương một cách chính xác.

Nhận biết các giống gà đá gà Mỹ

Mỗi một giống gà Mỹ đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau nhưng chủ yếu người chơi lại lựa chọn đá gà Asil, gà tre Asil….

Gà Mỹ rặc nòi: gà có mặt dài, khóe mỏ sâu, chân nhỏ, khá cao. Phần vẩy bóng và mỏng, các sợi lông đuôi xếp với nhau tạo thành hình dẻ quẹt, giống gà này bay rất cao, đá hay nhưng chúng đá khá sâu chân nên không được yêu thích cho lắm.

Gà tre Asil Mỹ: giống gà này sợ độ cao, phần ngực nhỏ, có cán nhỏ và đuôi ben. Mỏ sâu, da mặt mỏng, mặt lộ, lông đuôi lớn và vảy mỏng. Gà tre Asil Mỹ có thể tải cựa hoặc gồng gánh khá và phát huy khá tốt về lối chơi đá gà ở Việt Nam.

Lựa chọn chiến kê giỏi tham gia đá gà Mỹ 2

Cách chọn gà Mỹ cựa đá hay 

Để sở hữu một chiến kê tốt bạn cần phải nắm rõ từng bước lựa chọn như sau:

*Lựa chọn gà Mỹ qua các đời gà: hầu hết những sư kê có kinh nghiệm đều xem xét và lựa chọn những đời trước của chiến kê về lối đá, khả năng chịu đòn, sức bền, việc lựa chọn tông gà rất quan trọng.

*Xem tướng gà Mỹ để lựa chọn: về cách xem tướng bạn nên nắm rõ 4 yếu tố: thủ, vĩ, hình, túc.

Xem đầu gà: đầu và mặt của gà phải toát lên vẻ lì lợm, da căng đỏ, mặt phình ra, sọ thắt vào, gà có màng công, mắt ếch. Riêng hình dáng hốc gà mỹ bạn nên lựa chọn là mắt xếch nhìn hung dữ, gan lì, mắt luôn hạt cau thể hiện sự nhanh nhẹn, hoạt bát, phần đuôi mắt của gà và ánh mắt càng trong càng tốt.

Mỏ gà to khỏe, không nên dùng mỏ ngắn và mỏ thẳng, hàm rộng. Hầu của gà là hầu bò thường phải nhanh đầu và không nên để đối phương cắn được vào hầu. Phần tai nên chọn gà có lỗ tai nhỏ.

Lông gà: nên chọn lông gà dài được phủ rộng xuống hông và đuôi thì càng tốt. 

Lựa chọn chiến kê giỏi tham gia đá gà Mỹ 3

Hình dáng: hình dáng của gà luôn phải chắc khỏe mạnh, chắc liền lạc, không được lỏng lẻo. Phần lườn gà mỹ sâu như lườn tàu gà trường khỏe mạnh, không nên chọn gà mỹ vẹo lườn hay phao câu to dính liền và thân gà.

Đùi gà phải to, khỏe hướng về trước ngực, thế đứng của gà trùng kheo đá sâu chân nặng đòn, nếu mà đứng chạm gối đá tin chân có thể yên tâm.

Chân vảy của gà: nếu như chân tròn vảy của gà mỹ phải móng đánh điện giật nhanh như gió, chân phải vuông sắc cạnh vảy phải dày hơn nhưng không được dày quá. Bàn ngón chân phải rộng, chân đế mỏng giúp cho gà linh hoạt, cựa đóng sát cụm bàn ngón, không nên cho gà mỹ có cựa lục đinh làm mất đi một đòn đâm cựa hiểm độc của gà mỹ.Vì thế, bạn nên chọn gà có vảy mặt tiền sạch sẽ, hai hàng trơn và đầy hậu.

Kết luận

Trên đây là cách chọn chiến kê giỏi để tham gia đá gà Mỹchúng tôi muốn chia sẻ, giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn và tìm cho mình một chiến kê thực thụ nhất.Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *