Tiết lộ cách kiểm tra gà giáp đá cựa sắt cực chuẩn 99%

Gà giáp đá cựa sắt hày gà jab đá cựa sắt là một giống gà thuần chủng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Giống gà này cũng như các loại giống gà tre Mỹ, gà đá thì gà giáp cũng được nuôi để tham gia vào các trận đấu. Tuy nhiên, tại Việt Nam giống gà giáp đá cựa sắt này lại không được phổ biến nên việc tìm kiếm cũng gặp khó khăn. Vậy cách nhận biết giống gà này như thế nào? Thì trong bài viết này chúng tôi sẽ tiết lộ cùng các bạn cách kiểm tra gà giáp đá cựa sắt nhé. 

Hướng dẫn cách kiểm tra gà giáp đá cựa sắt

Tiết lộ cách kiểm tra gà giáp đá cựa sắt cực chuẩn 99% 1

Để chắc chắn rằng đó có phải là gà giáp đá cựa sắt hay không bạn có thể kiểm tra dựa vào những đặc điểm dưới đây:

Kiểm tra miệng gà của gà

Bạn có thể kiểm tra bằng cách mở miệng gà ra và quan sát xem. Bạn nên chú ý một con gà giáp đá cựa sắt tốt thì bên trong miệng của nó sẽ không có nhớt dãi và mùi hôi như những con gà khác. Ngược lại nếu trong miệng con gà có nhớt dãi và mùi hôi thì bạn không nên chọn.

Xem Thêm: Tiết lộ về cách nuôi và chăm sóc gà rừng đá cựa sắt

Kiểm tra cánh của gà

Cách kiểm tra gà giáp cựa sắt tiếp theo mà bạn có thể áp dụng đó chính là sử dụng tay nâng con gà lên ngang đầu. Sau đó, bạn tung con gà lên cao và quan sát. Hãy để ý nếu con gà có biểu hiện đập cánh nhiều và bay được lâu thì đây chứng tỏ đích thị là con gà tốt. Tức là con gà này cho thấy sức khỏe của nó tốt có thể tham gia vào các trận đấu ở đấu trường. Để chắc chắn hơn bạn có thể lập lại động tác vài lần xem nó có bị xuống sức không. Nếu thấy nó vẫn ổn thì càng khẳng định rằng đây là con gà tốt.

Kiểm tra chân của gà

Một cách nữa mà bạn có thể kiểm tra đó chính là ôm gà nâng nó lên ngang ngực rồi thả nó ra. Hãy chú ý cách tiếp đất của gà. Nếu như gà tiếp đất hai chân vững không bị chao đảo, hoặc không bị chúi đầu thì đây đích thị là con gà giáp đá cựa sắt tốt. Theo các sư kê có kinh nghiệm lâu năm cho biết việc lựa chọn được con gà có sức khỏe tốt là yếu tố cực kỳ quan trọng. Nếu bạn sở hữu được chú gà tốt thì bạn sẽ không uổng công sức bạn bỏ ra chăm sóc và luyện tập nó. Chính vì thế trước khi lựa chọn hãy kiểm tra thật kỹ càng.

Vậy gà giáp có dễ nuôi không?

Tiết lộ cách kiểm tra gà giáp đá cựa sắt cực chuẩn 99% 2

Về cơ bản cách chăm sóc và nuôi gà giáp đá cựa sắt không tốn quá nhiều công sức. Nếu ai đã có kinh nghiệm và kỹ thuật trong việc nuôi gà đá rồi thì lại càng đơn giản hơn.

Bởi việc chăm sóc gà giáp chỉ cần quan tâm đến một số yếu tố như sau:

  • Vệ sinh và khử trùng chuồng trại sạch sẽ
  • Thường xuyên thayay đệm lót chuồng theo thời gian định kỳ
  • Nên có chế độ dinh dưỡng phù hợp ở từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của gà
  • Đặc biệt lưu ý đến lịch tiêm phòng định kỳ cho gà.
  • Tạo một chế độ tập luyện khoa học cho gà, để có cơ thể săn chắc, sức bền bỉ để chống chọi lại với từng cú đòn giáng của đối thủ.

Kết luận

Trên đây là những đặc điểm về cách nhận biết gà giáp đá cựa sắt và phương pháp nuôi được chúng tôi chia sẽ ở trên. Hy vọng những kiến thức trên có thể giúp cho  các sư kê có thêm kiến thức cơ bản về dòng gà giáp để phân biệt chúng. Từ đó có thể phân biệt và lựa chọn được chú chiến kê phù hợp có sức khỏe tốt, chiến đấu sung trên mọi đấu trường.

One thought on “Tiết lộ cách kiểm tra gà giáp đá cựa sắt cực chuẩn 99%

  1. Pingback: Top 3 loại Gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *