Mô hình nuôi gà đá cựa sắt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Mô hình nuôi gà đá cựa sắt được rất nhiều người áp dụng để có thể kiếm thêm thu nhập từ việc quản lý nuôi và bán gà. Ngoài phục vụ cho sở thích, đam mê về gà đá, mô hình này còn giúp người nuôi có thể tăng thu nhập một cách đáng kể, tuy nhiên rất nhiều người lại chưa nắm rõ cụ thể về cách làm mô hình này. Thomotbet.com sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau nhé.

Mô hình nuôi gà đá cựa sắt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật 1

Lợi ích của mô hình nuôi gà đá cựa sắt chuẩn 

Trò chơi chọi gà là trò chơi dân gian từ lâu đời, mang đậm nét truyền thống và được nhiều người tham gia chơi. Chính vì thế có rất nhiều người đã bỏ ra nhiều kinh phí và công sức để có thể thỏa mãn niềm đam mê của mình.

Không chỉ dừng về cách huấn luyện những chú gà chiến đấu giỏi mà còn đem lại kinh tế rất lớn, thậm chí là có những chú chiến kê mang về số tiền rất lớn cho người nuôi bởi rất nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra mua. Vậy mô hình nuôi gà đá cá cựa sắt chuẩn đúng kỹ thuật đem lại những gì:

  • Thỏa mãn niềm đam mê về đá gà
  • Kiếm tiền từ chính niềm đam mê đó
  • Giá trị của những chú chiến kê đem lại cao
  • Nắm rõ được cách chọn gà tốt.

Áp dụng đúng kỹ thuật sẽ giúp gà nhanh lớn và khỏe mạnh, giảm được thiệt hại một cách tối đa.

Nuôi gà đá cựa sắt mặc dù không khó nhưng cũng không hề dễ dàng gì, phải đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật từ khi nuôi gà như: cách chọn gà chiến, chọn gà giống, chăm sóc như thế nào, luyện tập ra sao, phòng bệnh như nào cho đúng. Tất cả đó sẽ là yếu tố giúp gà khỏe mạnh và phát triển tốt nhất.

Mô hình nuôi gà đá cựa sắt cần những gì?

Để có thể bắt đầu với mô hình nuôi gà bạn phải nắm được kiến thức về xây chuồng nuôi và kỹ thuật nuôi cũng như cách chăm sóc gà được tốt nhất. Cùng tìm hiểu các kỹ thuật được thực hiện như thế nào nhé.

a/ Cách xây dựng chuồng trại cho gà

Chuồng gà phải đảm bảo được độ thoáng mát về mùa hè và ấm vào mùa đông, giúp dọn vệ sinh một cách dễ dàng, tùy thuộc vào số lượng của gà cũng như điều kiện của mỗi người mà xây dựng mô hình chuồng trại khác nhau.

Mô hình nuôi gà đá cựa sắt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật 2

Nuôi bằng bội: đây là mô hình đơn giản, rất tiện lợi nhưng có nhược điểm khiến cho gà cảm thấy tù túng.

Nuôi bằng chuồng bê tông kiên cố số lượng ít: mô hình này được xây dựng với kích thước chuồng rất rộng rãi, được lợp bằng lá và trong chuồng có cây được đặt ngang để gà có chỗ ngủ nghỉ.

Nuôi bằng chuồng bê tông kiên cố số lượng nhiều: được xây theo mô hình kích thước nhỏ, có hai mặt chuồng quay vào nhau và ở giữa có lối đi đảm bảo cho hai gà gần nhau mà không có khả năng chạm mỏ, chân.

b/ Quy trình chọn giống

Để có được gà tốt đầu tiên bạn phải lựa chọn giống tốt, như thế quá trình nuôi gà sẽ trở nên thuận lợi hơn và gà khỏe mạnh, phát triển theo chiều hướng tốt. Chính vì thế, bạn nên chọn những con gà con khỏe mạnh, nhanh nhẹn… Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về gà bố, gà mẹ xem giống như thế nào, bản tính ra làm sao, có chịu được đòn tốt không nhất là đối với gà mái, vì khi gà con sinh ra mới có thể thừa hưởng được các tính trạng đó.

c/ Cách chăm sóc gà theo từng giai đoạn 

Thức ăn chính cho gà chọi là: thóc, rau xanh, mồi, phụ gia, một số vitamin 

Mô hình nuôi gà đá cựa sắt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật 3

Gà mới nở cũng có thể áp dụng thức ăn như trên để gà có thể lớn nhanh, tăng trọng lượng. Khi trưởng thành thì nên kết hợp các bài luyện tập để giúp gà có thể săn chắc mà không bị béo.

Một số bài tập như: kỳ vần đòn, vần hơi, chạy bộ, quần sương… Ngoài ra, bạn cũng nên đưa ra biện pháp phòng bệnh định kỳ cho gà.

Kết Luận

Mô hình nuôi gà đá cựa sắt đúng tiêu chuẩn sẽ đem lại cho người nuôi hiệu quả kinh tế cao, mô hình này cũng không phức tạp, ai cũng có thể áp dụng được. Qua bài viết trên, chúng tôi chia sẻ thêm kiến thức giúp bạn có ý định làm mô hình này sẽ thành công trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *